Wednesday, September 12, 2007

வாழ்க்கையின் யதார்த்தம்

இந்த உலகத்தில் எல்லாம் செயற்கை தான்.....

காலையில் எழுந்து பேப்பர் வாங்கப் போனேன்,
தாய் மடியில் அலையாய்த் தவழ்ந்து,
கார்மேகத்தில் துகளாய்ப் பறந்து,
தன் உரு பெற்று மகிழ்வாய் ஓடி,
என் தாய் கொண்டு சென்ற குடத்தில் நிரம்பி,
உயிர் ஊற்றாய் என்னுள் புகுந்து,
ஒவ்வொரு முறையும் என்னுள் அற்புதம் நிகழ்த்திய நதி,
அடை பட்டுக் கிடக்கிறது பொட்டிக் கடைகளிள் பாட்டில்களில்.......


குளித்து முடித்து பூஜை அறைக்குள் சென்றேன்....

அறை முழுவதும் இரத்த வாடை,
என் கண்ணில் பட்டன இரத்த வெளத்தில் பூக்கள்.....
ஒரு நாள் வாழ்க்கை மலருக்கு,
மலரும் முன்பே பறித்து,
அர்ச்சனை செய்கிறான் இறைவனுக்கு,
நூறு ஆண்டு வாழ்க்கை வேண்டி தனக்கு....

அலுவலகம் சென்றேன் மிகுந்த கவலையுடன்,

ஜன்னலின் ஊடே பார்த்தேன், ஒரு குப்பைத் தொட்டி....
அலுவலத்தில் இருக்கும் எனக்கு, அது குப்பைத் தொட்டி,
குப்பை பொறுக்கி வாழும் அவனுக்கு, அது அலுவலகம்....

அலுவல் முடிந்து வீடு திரும்பினேன்....
மறந்து போய் விட்டது மல்லிகை....
என்னை விட பெரிய மறதி கொண்ட ஜீவனைக் கண்டேன்...
ஆண்டாண்டு காலமக மனிதனுக்காக வண்டி இழுக்கிறது,
தனது கொம்புகளை மறந்த மாடு...

சோர்வுடன் வீடு வந்தேன்....
என்னை அன்போடு வரவேற்க மகிழ்வோடு,
நின்றிருந்தார் என் காதல் கணவர்.....


Thanglish: Vaazhkayin ethartham

Intha ulagil ellam seiyarkai than.......

Kaalaiyil ezhunthu paper vaanga ponen,
Thaai madiyil alayaai thavazhnthu,
Kaarmegathil thugalaai paranthu,
Thannudaya uru petru magilvaai oodi,
en thaayin kudathil nirambi,
uyir ootraai ennul pugunthu,
ovvoru muraiyum arputham nigalthiya nathi,
adai pattu kidakkirathu potti kadaigalil bottlegalil....

Kulithu mudithu poojai araikkul sendren....

Arai muzhuvathum rattha vaadai,
En kannil pattana, rattha vellathil pookkal....
Oru naal vazhkkai malarukku,
Malarum munbe parithu,
Archanai seigiran iraivanukku,
Nooru aandu vaazhkai vendi thanakku...

Aluvalagam sendren miguntha kavalayudan,

Jannalin vazhiye paarthen, oru kuppai thotti...
Aluvalagathil irukkum enakku, athu kuppai thotti,
Kuppai porukki vaazhbavanukku athu aluvalagam...

Aluval mudinthu veedu thirumbinen...
maranthu poi vittathu malligai..
Ennai vida periya marathi konda jeevanai kanden...
Aandu aandu kaalamaga manithanukku vandi izhukkirathu,
Thanathu kombugalai marantha maadu...

Sore vudan veedu vanthen....
Ennai anbodu varaverkka magizhvodu,
nindrirunthaar en kaathal kanavar...


English: The Reality of Life.....

Early morning i went for a walk,
I saw some thing that gave me a shock...
It enjoyed as the tide and ebb,
It mesmerized me in my water tub,
It exhibited its force as flood,
And even it runs inside my blood,
Such a great river with lots of settle,
Is packed in a small bottle.....

I entered the pooja room ,
I felt the blood smell in my lung room,
I saw the dead flowers shedding blood,
It ran thru my mind like a flood...
Life span of flower is one day,
Man prays god for living many day,
So killing the flower in its birth day.....

I entered the office with lots in my mind....

Through the window, i saw a garbage bin,
For office men like me, its garbage place,
But for paper pickers in garbage, its their office....

I left the office and returned to home....

I forgot the romantic Jasmine...
Favorite of mine....
Just then i crossed a Bullock...
Working for men for thousands of years,
Without remembering the horns are theirs....

I entered my house,
With huge smile in face,
My love was waiting in terrace,
With romance and love,
I hugged my hubby as his lady love......

12 comments:

sathukudi said...

machi tamil really tough for me..so commenting about english...
first para- good rhyming da..
but the best shot was-- killing the flower in its birthday..really good one..da but i still wonder y u chose opp sex to deliver ur view.... men dosent view in this perspective..?

Santhosh kumar.S said...

நல்ல சிந்தனை மச்சி....
படித்து மனம் குளிர்ந்தேன்....

AiShU said...

hai da...atlast i had rytely landed up wid ur site....read all d posts...all were gud as i said u b4...now abt dis one....un tamizh aaravthuku emathu paratukkal...pookalai patri ezhuthi irunthathathu,nijamagave nenjai urukiyathu...maadu than kombugalai maranthu..endra "final touch"(manikavum),nalla sinthanai...really simple n v sweet da...bt have d same doubt as tat kudi has raised..y a gal mask?

Mahesh said...

அருமை நண்பா!
நல்ல திருப்பங்கள்!
ஆங்கிலத்தில் மொழி பெயர்த்த கவிதையும் ரசிக்க வைத்தது!
வாழ்க! வளர்க!

பி.கு: பெண்கள்..பெண்கள்..?? வேண்டாமடா இந்த விசித்திர விளையாட்டு.

Raja Krishnan said...

@kudi
Tamil padichu practice pannu da.... Opp sex , just chumma oru difference da......

Raja Krishnan said...

@santhosh
நன்றி டா....
உங்கள் உதவி என்றும் வேண்டும்...

Raja Krishnan said...

@Aishu- Thala
Thanx a lot for reading my blog first..... Tamil enakku sariya varathu, but i always try it... Let me see , how long i go...Thank you again for ur supportive comment.. Girl mask ellam illa.... chumma oru try...

Raja Krishnan said...

@Mahesh
நன்றி தோழா...
பெண்கள் நம் வாழ்வின் கண்கள்...
இது பெண்களுக்கான சமர்ப்பணம்....

Kavitha Jay said...

eppdi ithu ellam??? :P
i guess ur philosophical part of the brain works more than ur logical..hehe...
on a serious note...really liked ur narration...n the small details that you attach with it..
even tho i cant read tamil(i can read thanglish tho)..i like how you write all ur poems in tamil..it addes a extra touch to it..something more special..like you feel close to ur heart while reading it...
keep rocking...cheers

kavitha

Raja Krishnan said...

@Kavitha-Mystery

Thanx a lot for ur compliment....Me philosophical..... Ha ha ha.....

Prasi said...

hi da.. nice post..padikkavum nalla irundadu..
continue this good work in tamil da....

Raja Krishnan said...

@Prasi- chellam
Thank you.... Keep visiting......